Ăn bánh mì giúp giảm cân nhanh và hiệu quả hơn hút mỡ ít ai
ngờ - bạn đã biết điều đó chưa?
Bánh mì giúp giảm cân hiệu quả Ăn bánh mì tốt cho việc giảm
cân
Bánh mì được xem là chọn lựa đúng đắn cho người gặp khó khăn
khi theo đuổi chế độ ăn kiêng với khẩu phần chứa ít thành phần carbon. Cũng giống
như những hình thức ăn kiêng khác, bánh mì chứa ít calorie hơn so với lượng calorie
cơ thể bạn đốt cháy mỗi ngày.
Một kiểm chứng đã cho thấy rằng, thành phần tinh bột đối
kháng của bánh mì chế biến từ hạt còn nguyên cám có thể giúp kiềm chế cảm giác
đói bụng, kiểm soát được lượng đường trong máu và tăng cường quá trình trao đổi
chất trong cơ thể. Chính vì lẽ đó, ăn một lát bánh mì giảm khoảng 100 calories
trong trường hợp bạn ăn uống quá độ. Bánh mì có thể xem là một trong những thực
phẩm hoàn hảo cho sức khỏe của bạn mà không gây tác dụng phụ nào. Thật thích hợp
để ăn kiêng giảm cân.
Những loại bánh mì giảm cân tốt nhất thế giới
- Bánh mì đen: với thành phần 100% từ bột lúa mạch đen thiên
nhiên, và có lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng nhưng lượng calories và
chỉ số glycemic (chỉ số đường huyết) ít hơn 20%, bánh mì đen là lựa chọn tuyệt
vời cho người muốn ăn kiêng giảm cân.
- Bánh mì lúa mạch: lựa chọn những loại thực phẩm chứa nhiều
carbohydrates thực vật là cách tốt nhất để thỏa mãn cơn đói và ức chế sự thèm
ăn. Hơn thế , bánh mì lúa mạch còn giúp giảm lượng đường trong máu, kiểm soát
chỉ số insulin rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể mua bánh mì chứa lúa mạch trong
thành phần ở bất kỳ siêu thị nào.
- Bánh mì yến mạch: đây là loại bánh mì chứa các thành phần
axit béo thiết yếu cao làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giữ cho dạ dày
có cảm giác no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn.
- Bánh mì nguyên cám: được làm từ các thành phần nguyên cám
của hạt lúa mì nên nó có nhiều chất xơ và dinh dưỡng nhưng ít protein hơn bánh
mì thông thường.
Lưu ý khi ăn bánh mì để giảm cân
Bánh mì là tinh bột đã được tinh chế nên việc hấp thụ vào cơ
thể càng nhanh hơn, gây béo rất nhanh. Tuy nhiên có những cách để bạn vẫn ăn được
bánh mì mà vẫn giảm cân hiệu quả. Bạn cần lưu ý những điều sau đây khi ăn bánh
mì:
- Chỉ dùng bánh mì thay thế cho bữa sáng và bữa ăn nhẹ, tuyệt
đối không thay bánh mì với gạo vì sẽ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.
- Đọc kĩ thành phần của các loại bánh mì trước khi mua để lựa
chọn loại có ít calories và chất béo nhất, phù hợp với mục đích sử dụng, tốt nhất
bạn nên chọn loại bánh mì chỉ chứa 35-40 calories/lát .
- Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, hãy chọn bánh mì dành
riêng cho người ăn kiêng, vì nó sẽ chứa thành phần carbon và gluten hợp lý.
- Có thể ăn kèm bánh mì với rau củ, súp, thịt bò, thịt nạc,
cá, hoa quả….để tăng chất xơ và đỡ ngán.
- Cách vài giờ trong ngày, bạn có thể ăn những bữa nhỏ với
bánh mì làm từ thành phần nguyên cám
- Nữ giới nên ăn 12 lát/ngày và nam giới nên ăn 16 lát/ngày.
Bình luận